Sản phẩm
100% sản phẩm chính hãng
Giá bán
Ưu đãi nhất thị trường
Bảo hành
Nhanh chóng và chất lượng

Hỗ trợ trực tuyến

lananh6.10
lananh6.10

Bơm màng khí nén là gì

Cập nhật: 21/06/2022 02:00 - Lượt xem: 564

Bơm màng khí nén hay còn gọi bơm màng hóa chất sử dụng khí nén tác động lên màng bơm, truyền áp lực cho các chất bơm để truyền các chất đi. Ưu điểm của máy bơm màng là không cần kiểm tra các van mà vẫn có thể tự hút được các chất lỏng một cách trực tiếp.

- Bơm màng khí nén chủ yếu sử dụng van một chiều và màng bơm có nhiệm vụ truyền chất bơm đi một cách dễ dàng song vẫn đảm bảo an toàn. Sản phẩm được sử dụng chủ yếu trong các ngành công nghiệp, xây dựng tại VN. 

- Bơm màng khí nén phân phối tại Thiên Minh được thiết kế đơn giản với kết cấu bao gồm đầu khí vào, van xả khí, màng bơm, thân bơm...không có kết cấu từ điện hay động cơ.

Nguyên lí hoạt động của máy bơm màng

- Nguyên lí hoạt động của màng bơm chính là sử dụng nén khí để đẩy màng và sử dụng màng bơm để truyền chất lỏng. Dựa trên nền tảng khí nén được cấp và chuyển động qua lại của 2 màng bơm.

- Dòng bơm màng khí nén Bright Sky, BML, Morak, BSK, TDS, Sandpiper, ARO được thiết kế với nhiều loại vật liệu phù hợp với nhiều lĩnh vực khác: Vỏ nhôm, gang, nhựa, Inox, màng Santo, UPE, Teflon sử dụng trong ngành dược phẩm, thực phẩm... dùng bơm bùn, bơm dầu thải, bơm keo tụ…Ngoài ra, còn dùng để bơm sơn, hóa chất, mực in...

- Bơm màng có nhiều kích thước khác nhau: 3/8 inch, 1/2 inch, 3/4 inch, 1 inch, 1.5 inch, 2 inch.


Chu trình hoạt động bơm màng:

- Không khí được nén vào buồng chứa bên trái, đưa vào buồng trái nhằm tạo áp lực đẩy màng bơm bên trái hướng ra ngoài, áp lực này làm van số 1 đóng lại, van 2 mở ra lúc đó màng bơm sẽ đẩy chất lỏng truyền đi. Màng bơm bên phải sẽ di chuyển cùng chiều sang phía bên trái thông qua trục nối.Van 4 đóng lại, van 3 mở ra hút chất lỏng vào buồng chứa để chuẩn bị cho chu trình mới.

-  Ngược lại với chu trình phía trên van khí nén bên cạnh cung cấp khí nén vào buồng chứa bên phải tạo áp lực đẩy màng bơm sang phải hướng ra ngoài lúc này van số 3 sẽ đóng lại, van số 4 mở ra, chất lỏng được bơm đi. Đồng thời mang bơm bên trái cũng sẽ di chuyển cùng chiều sang bên phía bên phải. Tạo áp lực chân không vân 2 đóng lại và van 1 được mở ra, đẩy chất lỏng từ buồng chứa để chuẩn bị cho trình mới.

Nguyên lý làm việc của máy bơm màng khí nén chính là việc lăp đi lặp lại 2 chu trình liên tiếp nhau cho đến khi máy bơm ngừng vận hành.

Một số hình ảnh máy bơm màng hóa chất

Ứng dụng của máy bơm màng khí nén

- Máy bơm màng thực phẩm:thường sử dụng bơm màng bằng vật liệu thân Inox (316) và màng Teflon với lí do những vật liệu này đạt tiêu chuẩn về độ an toàn về vệ sinh thực phẩm.

Bơm thực phẩm thường được dùng như bơm:  Bơm dầu thực phẩm, nước giải khát, nhũ tương...

- Máy bơm màng ép bùn

- Máy bơm màng a-xít và Ba-zơ

- Máy bơm màng cao su

- Máy bơm màng dung môi

- Máy bơm màng hóa chất

- Máy bơm màng keo

- Máy bơm màng gốm xứ:bơm bùn, men gốm sứ vào bồn chứa, trộn bùn và hóa chất,…

-Ứng dụng bơm dung dịch công nghiệp, máy bơm màng sơn và máy bơm màng xăng dầu:sơn, vôi, xăng, dầu, có khả năng bơm từ hầm chứa sang xe bồn và ngược lại …

- Ứng dụng bơm hóa – mỹ phẩm:thuốc nhuộm, thuốc tẩy …

- Ứng dụng trong ngành công nghiệp sơn như:sơn, sơn mài, mỡ bôi trơn, chất kết dính, bột…

- Ứng dụng trong công nghiệp dầu khí:có khả năng sử lí chất rắn, thiết kế nhỏ gọn, sử dụng cho hố ga, phương pháp lọc, chuyển dầu thô…

- Máy bơm màng mực in: sử dụng mực in trong hệ thống máy in công nghiệp

- Máy bơm màng nước thải:dùng cho dung dịch tẩy rửa đường ống, hóa chất xử lý nước thải,..

Ý kiến bạn đọcGửi bình luận

Gửi bình luận

reset captcha

Gửi bình luậnNhập lại

DMCA.com Protection Status